Xuất khẩu lao động Đức có giống du học nghề không?

Đức là một đất nước đầu tàu kinh tế ở Châu Âu. Nền giáo dục ở đây cũng được đầu tư phát triển mạnh, nhất là với hệ thống đào tạo nghề. Được đánh giá là một chương trình mới với nhiều ưu điểm dành cho các bạn trẻ quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng như: miễn học phí; nhận lương trợ cấp trong suốt thời gian đào tạo nghề; hay ra trường được ký hợp đồng làm việc luôn với mức lương đáng mơ ước… Tuy nhiên, nhiều người vẫn luôn cho rằng du học nghề chính là cách gọi khác của việc đi “xuất khẩu lao động Đức. Vậy thực hư của việc này như thế nào? Liệu du học nghề Đức có giống xuất khẩu lao động hay không? Câu trả lời sẽ được Tân Thành Education giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

 

Nghề NHKS tại Đức

 

Trong thời buổi hiện nay, đại học không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công. Thực tế cho thấy, sinh viên sau tốt nghiệp cấp 3 có thể cân nhắc nhiều hướng đi khác như du học nghề tại Đức; hoặc xuất khẩu lao động tại các nước phát triển….

Du học nghề có phải là xuất khẩu lao động Đức không?

Về cơ bản xuất khẩu lao động Đức là hoạt động cung cấp nguồn nhân lực Việt Nam cho doanh nghiệp Đức theo hợp đồng có thời hạn. Với hình thức này, mục tiêu chính là trở thành lao động Đức đi kiếm tiền và tăng thu nhập.

Còn đối với chương trình du học nghề tại Đức, là một hình thức đào tạo vừa học vừa làm. Theo đó, trong thời gian học tập kiến thức ở các trường dạy nghề. Sinh viên sẽ được sắp xếp tham gia thực hành hưởng lương tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành. Hay nói các khác là học lý thuyết song song với thực hành trong vòng 3 năm.

Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của chương trình du học nghề so với xuất khẩu lao động Đức là kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng cấp có giá trị tương đương cao đẳng nghề. Tấm bằng này được công nhận trên toàn thế giới. Do đó, cơ hội phát triển thăng tiến sự nghiệp sau này không chỉ gói gọn tại Đức mà còn có thể ở nhiều quốc gia châu Âu khác.

Tại sao du học nghề Đức tạo được sức hút hấp dẫn đến vậy?

Du học nghề hiện được xem là mô hình giáo dục tân tiến, hiện đại bậc nhất chỉ có tại Đức với những lợi ích đặc biệt như:

– Miễn học phí 100% đào tạo, trả lương trợ cấp hàng tháng từ 25-30 triệu/tháng. Số tiền này đủ để chi trả cho các chi phí sinh hoạt. Thậm chí, còn có thể rành rụm được một khoản tiền lớn nếu bạn tiết kiệm và đi làm thêm.

– Sau tốt nghiệp sinh viên được ký hợp đồng làm việc ngay với doanh nghiệp đã thực tập lâu nay. Với mức thu nhập mơ ước tối thiểu 75-80 triệu/tháng.

– Khi đi làm du học sinh sẽ được hưởng mọi quyền lợi, phúc lợi xã hội; chính sách an sinh thuộc hàng tốt nhất thế giới giống như người lao động Đức.

– Sau khoảng thời gian học và làm 5 năm, có thể xin visa định cư lâu dài tại CHLB Đức. Bảo lãnh người nhà sang.

 

Hơn nữa, Đức còn là một trong quốc gia phát triển vượt bậc về kinh tế. Kéo theo đó, nhu cầu nhân lực luôn là vấn đề được nước này đặc biệt quan tâm. Hiện có rất nhiều chính sách ưu tiên nhằm thu hút lao động muốn sang Đức làm việc và học tập được ban hành. Điển hình như: Chính sách xin visa rộng mở; Miễn chứng minh tài chính du học nghề; Điều kiện du học đơn giản bao gồm: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, tuổi từ 18 – 32, có sức khỏe tốt và đạt chứng chỉ tiếng Đức A2/ B1; Có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự….

Du học nghề Đức có khó không?

Quy trình tham gia du học nghề tại Đức khá đơn giản. Tuy nhiên, ứng viên cần phải hiểu đầy đủ quy trình và các loại giấy tờ liên quan, tránh bỏ lỡ thời điểm vàng đi du học nghề. Để tiết kiệm thời gian làm hồ sơ, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ Tân Thành Education. Là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực đào tạo tiếng và tư vấn du học nghề Đức. Thông qua Tân Thành một lộ trình du học nghề rõ ràng, nhanh chóng sẽ được vạch ra.

Học tiếng Đức tại Tân Thành

 

– Ứng viên sẽ được tư vấn tham gia khóa học để lấy được chứng chỉ tiếng Đức tại trung tâm.

– Sau khi có chứng chỉ tiếng Đức, Tân Thành Education sẽ hỗ trợ bạn tiến hành làm hồ sơ. Tìm kiếm, giúp ứng viên xin hợp đồng du học nghề phù hợp. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những chương trình, địa chỉ trường nghề phù hợp với bản thân.

– Đồng thời, Tân Thành sẽ có trách nhiệm hỗ trợ bạn về yêu cầu chứng chỉ kỹ năng nghề và nghiệp vụ cần thiết ( nếu chưa có); để có thể đáp ứng được yêu cầu du học nghề từ Đức.

Xem thêm:

Có thể thấy thị trường lao động Đức khá tiềm năng đối với nguồn nhân lực Việt Nam. Chương trình đào tạo ngày càng đa dạng chú trọng và nâng cao tay nghề lao động rất tốt. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho con đường tương lai của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo