Thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu? Gồm những giấy tờ gì?

Sở hữu lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn về chất lượng giáo dục, cũng như cơ hội việc làm. Từ lâu Đức đã trở thành niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên cũng giống như những quốc gia khác để du học Đức bạn cần có tấm visa thông hành. Vậy thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa kịp sang Đức du học nghề như dự định. Câu trả lời chuẩn xác nhất sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu?

Để trả lời câu hỏi xin visa đi Đức mất bao lâu, phía cơ quan thị thực đại diện của Chính phủ Đức tại Việt Nam cho biết. Trung bình sẽ mất khoảng 15 ngày tính từ lúc tiếp nhận hồ sơ đầy đủ để xét duyệt cấp visa. Tuy nhiên, trên thực tế không có một con số cụ thể nào xác định chính xác khoảng thời gian xin visa du học Đức. Bởi việc có visa nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là tính đầy đủ và chính xác của những giấy tờ trong hồ sơ mà bạn chuẩn bị. 

– Nếu người xin visa đang có vấn đề về dân sự; chịu hình phạt từ pháp luật thì thời gian sẽ kéo dài cho đến khi được xác thực. 

– Hoặc nhiều trường hợp rơi vào tình trạng xin visa đi Đức mất nhiều thời gian là do nộp hồ sơ vào mùa cao điểm (từ tháng 4 – 9).

Ngoài ra, thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu cũng phụ thuộc phần lớn vào loại visa mà bạn muốn xin là visa nào, ngắn hạn hay dài hạn…  Đối với visa du học nghề Đức thời gian xét duyệt và cấp sẽ trong khoảng 3-6 tuần nếu hồ sơ hoàn chỉnh và không gặp bất kỳ trục trặc gì. 

Xin visa đi Đức có khó không?

Không chỉ có những thắc mắc về thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu? Mà cả hồ sơ xin visa Đức cần có những gì, có khó không cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, không riêng gì xin visa đi Đức mà bất kì đi đất nước nào sẽ dễ dàng được xác nhận nhanh chóng nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác các giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán. Ngược lại, những hồ sơ phức tạp, giấy tờ thiếu hoặc còn nhiều vấn đề chưa rõ ràng minh bạch sẽ gặp khó khăn hơn khi xét duyệt. Lưu ý: chỉ cần thiếu 1 trong những giấy tờ nằm trong quy định của Đại Sứ Quán Đức; hồ sơ xin cấp visa của bạn đều không được chấp nhận. 

 

Cho nên, để không bị gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xét duyệt visa. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu về các thủ tục cần thiết để chuẩn bị hồ sơ “đẹp”. Và đừng quên bước kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nộp, tránh xảy ra sai sót không đáng có.

Hồ sơ xin visa du học Đức chương trình đào tạo kép gồm những gì?

Để không phải lo lắng về thủ tục xin visa du học Đức mất bao lâu? Học sinh, sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

– Mẫu đơn xin cấp thị thực đi Đức dài hạn. Mẫu đơn này phải được lấy từ website của Đại Sứ Quán. Thông tin cần khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh;

– 02 Ảnh hộ chiếu sinh trắc, phông trắng;

– Hộ chiếu bản gốc vẫn còn giá trị sử dụng;

– Thông báo công nhận bằng cấp từ liên bang;

 – Xác nhận của viện về khóa đào tạo tiếng Đức bổ sung nếu học viên đi từ bằng A2;

 – Sơ yếu lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức;

 – Thư động lực; 

 – Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông/ bằng đại học (nếu có) và bằng nghề;

 – Bằng tiếng Đức A2 trở lên;

 – Chứng minh có bảo hiểm y tế để du học;

 – Xác nhận về khóa học nghề dự kiến bao gồm: Hợp đồng đào tạo thực hành và hợp đồng đào tạo lý thuyết.

– Giấy chứng nhận về tài khoản phong tỏa của bạn. Bạn có thể thực hiện ở ngân hàng tại Việt Nam có chi nhánh ở Đức (ngân hàng Vietinbank, Deutsche Bank). Với số tiền tối thiểu trong tài khoản là 5166 Euro, tương đương 861 Euro/tháng x 6 tháng học tiếng tại Đức. Tân Thành Education sẽ hỗ trợ bạn để hoàn thành thủ tục này nhanh chóng.

Bí quyết để sở hữu tấm visa đi Đức trong thời gian ngắn

 

Bí quyết sở hữu tấm visa đi Đức trong thời gian ngắn nhất và không bỏ lỡ thời gian “vàng” du học nghề Đức. Chính là sở hữu một bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ và thông tin minh bạch. Theo đó, hãy chủ động sắp xếp thời gian ngay từ đầu và nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể. Thời điểm tốt nhất để chuẩn bị và nộp đơn xin visa đi Đức là trước bắt đầu lịch trình 3 tháng. 

Lời khuyên của Tân Thành Education dành cho bạn là để tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo đỗ visa nhanh chóng, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các đơn vị tư vấn. Bởi khác với nhiều quốc gia khác, thủ tục xin visa đi Đức có phần phức tạp hơn. Nhất là với visa du học nghề tại Đức không chỉ liên quan đến các trường dạy nghề mà còn các cơ sở thực hành, trung tâm dạy tiếng tại Đức… Do đó, việc nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị tư vấn sẽ giúp tỉ lệ đỗ visa cao hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về câu hỏi thủ tục xin visa đi Đức mất bao lâu. Hy vọng, qua đây bạn sẽ có được thông tin bổ ích cho việc xin visa đi Đức. Nếu còn thắc mắc hoặc cần thêm bất kỳ thông tin nào về du học nghề. Hãy liên hệ với Tân Thành Education để được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo