Nhà hàng khách sạn làm việc tại Đức. Những thông tin bạn nên biết

Nhà hàng khách sạn làm việc tại Đức như thế nào? Nhiều bạn trước và sau du học nghề đều quan tâm đến câu hỏi này. Ngành nhà hàng khách sạn đang là một ngành HOT đối với du học sinh Đức. Chính vì vậy mọi thông tin về ngành nhà hàng khách sạn tại Đức luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ Việt Nam. Cùng tìm hiểu qua bài viết này để đưa ra quyết định nên học ngành nhà hàng khách sạn hay không nhé.

ngành nhà hàng khách sạn làm việc tại Đức như thế nào?
Ảnh 1: Có nên học ngành nhà hàng khách sạn không?

1. Có nên học ngành nhà hàng khách sạn và làm việc tại Đức hay không?

Nhà hàng khách sạn là một nghề ngoài kiến thức về ngành nghề đã được học thì đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo và giao tiếp tốt đặc biệt phải yêu nghề. Nếu bản thân bạn không có đủ yếu tố trên thì khó theo được nghề nhà hàng khách sạn lâu dài.

Trên thực tế đã có rất nhiều bạn chọn ngành nhà hàng khách sạn và bỏ cuộc sớm vì sự áp lực và đặc thù công việc. Nghề nhà hàng khách sạn cứ mỗi mùa du lịch lượng du khách lại tăng cao, kiếm được nhiều tiền. Nhưng mùa đông thường sẽ ít khách, là mùa thấp điểm. Chính vì vậy không phải khoảng thời gian nào cũng bận rộn.

Hơn nữa khi làm việc tại Đức nhân viên nhà hàng khách sạn sẽ phân ca, không liên tục. Nhân viên nhà hàng khách sạn phải theo giờ của khác. Giờ làm việc luôn bắt đầu sớm hơn khách, tức là khoảng 4h sáng bạn đã phải dậy chuẩn bị rồi.

Tuy nhiên khi đi du học nghề nhà hàng khách sạn bạn sẽ cải thiện rất nhiều kiến thức, kỹ năng và thu nhập rất cao.

2. Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình tuyển nhà hàng khách sạn

– Được tham gia làm việc tại nhà hàng khách sạn lớn ở Đức. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp mà không phải quốc gia nào cũng có được.

– Được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội theo quy định của nhà nước. Đồng thời được hưởng quyền lợi như công dân Đức.

– Có cơ hội được ký hợp đồng dài hạn tại Đức.

– Được hưởng lương trong quá trình học nghề, được nghỉ theo quy định của Luật lao động Đức và được làm thêm theo giờ.

Chương trình có nhiều ưu đãi cho học viên khi tham gia, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội được bay tới nước Đức xinh đẹp để làm việc và trải nghiệm nghề nhà hàng khách sạn nhé!

3. Đào tạo nghề nhà hàng khách sạn tại Đức như thế nào?

Một khóa học nghề nhà hàng khách sạn trung bình sẽ kéo dài 3 năm. Nhưng trong quá trình học mà bạn làm tốt thì thời gian học sẽ rút ngắn lại còn từ 2-2.5 năm. Chính vì vậy, điều này đã quyết định sự quyết tâm của mỗi người trong quá trình học nghề.

Du học nghề ngành nhà hàng khách sạn tại Đức sẽ tổ chức dạy theo hình thức học lý thuyết song song với thực hành ở 2 nơi khác nhau. Vì đã có sự liên kết ở nơi làm việc và nơi học nên sinh viên có thể nắm bắt được dễ dàng. Để phối hợp với trường để đào tạo học viên ngành nhà hàng khách sạn thì cơ sở đấy phải đạt chỉ tiêu, chứng chỉ của Industrie – und Handelskammer – IHK.

Trong 1 tuần đầu, thực hành sẽ chiếm 3-4 ngày còn học tại trường chiếm 2 ngày. Vì vậy, thời gian thực hành trung bình của sinh viên chiếm khoảng hơn 35 tiếng/ tuần.

Sau mỗi kỳ học, học sinh sẽ phải thi giữa kỳ và hết kỳ. Cuối năm 3 sinh viên thi tốt nghiệp về cả lý thuyết và thực hành. Bạn vượt qua kỳ thi sẽ trở thành sinh viên khách sạn chính thức, được nhà nước công nhận.

Làm việc tại Đức
Ảnh 2: Hình ảnh học viên ngành nhà hàng khách sạn

4. Làm việc tại Đức ngành nhà hàng khách sạn có tương lai hay không?

Hiện nay ngành nhà hàng khách sạn tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng. Chính vì vậy chính phủ Đức đưa ra nhiều chính sách để nhân lực quốc tế hội nhập. Đối với bạn trẻ muốn sang Đức học tập và làm việc thì rất được chính phủ ưu ái, tạo điều kiện tốt như: miễn học phí 100%, có việc làm thêm ngoài nhưng trong giờ quy định, có cơ hội định cư tại Đức.

Sau khi ra trường, việc sinh viên xin việc diễn ra khá suôn sẻ, thuận lợi.

Nếu so sánh nghề nhà hàng khách sạn với các nghề khác như: kỹ thuật, điều dưỡng,… thì nghề này sẽ thấp hơn. Nhưng so với mặt bằng chung tại Đức thì đây là một ngành nghề có mức thu nhập cao. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được nhận vào vào với mức lương cao khoảng 55 triệu/tháng.

Ở một khía cạnh khác, du học nghề không chỉ đơn giản học rồi làm việc. Nếu bạn muốn đi tiếp trên con đường học vấn, có nhiều thành tựu và đảm nhận những vị trí tốt hơn trong sự nghiệp.

Với nhiều trường hợp, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam sẽ được công nhận tại Đức tương đương với Abitur (bằng tốt nghiệp trường chuyên) thì bạn có cơ hội học lên chức Bachelor, Master và các ngành khác nữa.

Mỗi ngành nghề đều có đặc thù riêng vì vậy bạn chắc chắn phải có đam mê với công việc thì chắc chắn có thể tiến xa hơn rất nhiều. Do vậy, điều quan trọng là bạn phải có tinh thần học tập tốt và niềm say mê của mình đối với nghề và đưa ra quyết định chọn lựa đúng đắn.

Mọi thông tin chi tiết về du học nghề bạn hãy liên hệ ngay với Tân Thành để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Xem thêm:

Cơ hội việc làm tại Đức : Mọi điều bạn nên biết?

 

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo