Người con đất Vinh quyết tâm chinh phục tấm bằng tiếng Đức A1

Anh Đinh Xuân Tiến là một trong những học viên “đặc biệt” tại Tân Thành Education đã chinh phục thành công tấm bằng tiếng Đức A1. Khác với nhiều học viên khác con đường sang Đức để đoàn tụ của anh Tiến không phải là màu hồng, mà là bao sự cố gắng, khó khăn nhất là ở độ tuổi đã ngoài 40.

Hãy cùng Tân Thành Education lắng nghe những chia sẻ của anh về chặng đường chinh phục tấm bằng tiếng Đức nhé.

 

Học viên 45 tuổi và câu chuyện hành trình học tiếng Đức

Sinh năm 1976 với nhiều năm bôn ba làm ăn, gần như việc học tiếng Đức với anh Tiến là quá xa vời. Những lúc tưởng chừng như khó khăn nhất, vất vả nhất, thì chính sự động viên của gia đình, người thân là động lực để anh cố gắng.

 

Anh Tiến tâm sự: “Con đường học hành của tôi khá gian nan. Nhất là lúc bắt đầu rất khó, quả thực có những lúc tôi có ý định bỏ cuộc”. Không như các bạn học viên trẻ khá học và nhớ khá dễ dàng. Đối với anh Tiến câu nói quen thuộc luôn là “Anh không hiểu, anh không nhớ nổi”. Học chậm lại rất dễ quên, nhưng chính bởi có một đích đến rõ ràng là quay lại Đức đoàn tụ với gia đình. Anh đã không ngừng cố gắng trong hành trình học tiếng Đức của mình.

 

Có lẽ “cần cù bù thông minh” là cụm từ dành cho trường hợp của chàng trai xứ Nghệ này. Tuy không nhanh nhạy nhưng anh lại có dư sự chăm chỉ, kiên trì và quyết tâm học. Với quyết tâm học tập cao dù ngày nắng hay ngày mưa, chưa từng thấy anh vắng mặt tại lớp. Sự kiên trì còn thể hiện ở việc anh luôn hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà. Dành cả cuối tuần đến trung tâm tự luyện.

“Vẫn có thể” nếu đặt niềm tin đúng chỗ

Nhiều lần thất bại liên tiếp trong việc tìm kiếm phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Anh Tiến cho hay, dưới sự giới thiệu của bạn bè anh đã tìm được cho mình một người bạn đồng hành uy tín chính là Tân Thành Education. ” Tôi bị thuyết phục bởi đội ngũ tư vấn viên tận tâm. Cách giảng dễ hiểu của đội ngũ giáo viên tại đây. Họ đều gần gũi, nhiệt tình và đặc biệt rất tâm lý” anh Tiến nói.

Chia sẻ thêm về điều gì khiến việc học tiếng Đức trở lên dễ dàng hơn. Anh Tiến hài lòng nói: “Tôi thấy thay vì chỉ ép học viên học tiếng Đức. Thì việc đội ngũ giáo viên tại Tân Thành trở thành người bạn đồng hành của học viên trong quá trình học là rất tốt. Khiến tôi cảm thấy dễ dàng chia sẻ những khó khăn trong quá trình học tiếng Đức hơn. Từ đó, cũng tìm được phương pháp học hiệu quả đề điều chỉnh sao cho phù hợp”.

Đúng là như câu nói vẫn có thể thành công nếu bạn nỗ lực và đặt niềm tin đúng chỗ. Với sự hỗ trợ đào tạo của Tân Thành Education, chàng trai 9x đã xuất sắc dành được tấm bằng tiếng A1. Hiện tại, đã thành công đoàn tụ với gia đình tại Đức.

 

Và bây giờ đến lượt bạn!

Bạn cảm nhận như thế nào về câu chuyện của anh Tiến?

Bạn đã sẵn sàng thay đổi vĩnh viễn khả năng tiếng Đức của mình ngay hôm chưa?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo