Thực hư về lợi ích khi đi du học nghề tại Đức?

Ngày nay, sinh viên quốc tế khắp nơi trên thế giới không phải chỉ có những lựa chọn theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp,… mới là con đường duy nhất đến với thành công. Du học nghề Đức với lợi ích thiết thực cùng nhiều chính sách hỗ trợ, giống như một luồng gió mới đang thổi vào thị trường Việt Nam thu hút đông đảo các bạn trẻ lựa chọn.

Khi nhắc đến du học nghề Đức thường người ta sẽ nghĩ ngay đến chương trình đào tạo hưởng lương. Mà ít ai biết rằng ngoài được hưởng lương kể từ khi còn đào tạo, chương trình học nghề này còn đem đến rất nhiều lợi ích hấp dẫn khác. Để có cái nhìn tổng quan hơn, hãy cùng Tân Thành Education tìm hiểu về lợi ích du học nghề tại Đức trong bài viết dưới đây.

Nghề NHKS tại Đức

Phù hợp nhiều đối tượng, tạo điều kiện cho sinh viên có học lực dưới mức khá

 

Thay vì phải đáp ứng nhiều tiêu chí về học lực, thành tích học tập, điểm thi như du học Đức bậc đại học. Khiến những sinh viên có học lực không tốt khó có cơ hội để đặt chân sang nước Đức. Thì với lợi ích du học nghề tại Đức, không yêu cầu sinh viên phải có thành tích học tập quá tốt vẫn thể sang Đức du học. Hơn nữa, việc học tập trung vào một nghề sẽ trở nên đơn giản hơn so với việc bạn phải thi đậu nhiều môn học trong trường đại học. Yêu cầu trình độ tiếng để du học nghề Đức cũng được đánh giá là dễ hơn.

 

Hưởng lương trợ cấp trong thời gian du học nghề, miễn 100% học phí

 

Lợi ích tiếp theo phải kể đến chính là đi du học còn được hưởng lương trợ cấp hàng tháng. Với mức lương tương đối cao giao động từ 25-35 triệu VNĐ/ tháng. Mức lương này còn có thể cao hơn tùy vào từng ngành. Và sẽ tăng lên theo từng năm đào tạo, nhất là du học nghề Đức ngành nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh đó, cũng giống như du học bậc đại học và dự bị đại học. Tham gia chương trình du học nghề du học sinh sẽ được miễn 100% học phí từ Chính phủ Đức. Do vậy, bạn sẽ không cần phải lo về khoản học phí. Mà số tiền lương được hưởng hàng tháng trong quá trình học sẽ để trang trải chi tiêu hằng tháng. Thậm chí, còn có thể để ra một khoản tiết kiệm nếu bạn chăm chỉ.

Theo quy định, Chính phủ Đức cho phép sinh viên quốc tế làm thêm khi du học nghề tại Đức. Thời gian làm thêm là 10 tiếng/ tuần, với mức lương phụ thuộc vào công việc và địa điểm làm việc. Điều này, vừa đem lại một khoản tiền kha khá vừa tăng trình độ tiếng Đức cho du học sinh.

 

Tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế

Du học nghề thực tế là chương trình đào tạo kép song song “học và làm” chính là cơ hội giúp du học sinh tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm làm việc trong quãng thời gian đi học. Điều này, cũng sẽ tránh được những bỡ ngỡ khi chuyển giữa giai đoạn tốt nghiệp sang đi làm. 

Chưa kể, với xu hướng tuyển dụng như hiện nay, kinh nghiệm thực hành luôn là yếu tố hàng đầu được các nhà tuyển dụng quan tâm trong quá trình phỏng vấn. Theo đó, du học sinh tốt nghiệp chương trình song song sẽ có lợi thế hơn khi xin việc làm. Bởi đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong quá trình đào tạo kép trước đó

 

Điều kiện học tập tốt, đem đến nhiều trải nghiệm thú vị

Không có gì ngạc nhiên khi các cơ sở cung cấp chương trình du học nghề tại Đức luôn được đánh giá cao về chất lượng. Bởi lẽ, Đức rất chú trọng cho sự phát triển nền giáo dục. Điều kiện cơ sở vật chất theo đó cũng được trang bị hiện đại hơn hẳn. Môi trường học tập được đánh giá là cởi mở, tiến bộ. Phương pháp, giáo trình giảng dạy sát thực tiễn. Phân bổ thời gian học tập phù hợp, kết hợp song song giữa học lý thuyết và thực hành. Để sinh viên vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm làm việc.

 

Nếu so sánh với các quốc gia khác như Nhật, Trung, Hàn… thì có thể thấy du học nghề Đức đem lại những ưu ái về mặt trải nghiệm văn hóa, giáo dục hơn. Đặc biệt, trong thời gian học tập sinh viên còn được tự do đi lại, du lịch giữa các nước trong khối EU. Được giao lưu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa, kiến thức trên thế giới.

100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

 

Nhiều ngành nghề tại Đức đang trong tình trạng khan hiếm nhân lực cùng chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao là hai điều kiện tiên quyết đảm bảo 100% sinh viên du học nghề Đức có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trong những lợi ích du học nghề tại Đức đem lại cho sinh viên quốc tế.  

 

Chưa kể, so với việc phải mất 4 đến 5 năm theo đuổi tấm bằng đại học tại Việt Nam. Nhưng chưa chắc đã được đảm bảo công việc sau khi ra trường. Thì chương trình du học nghề tại Đức chỉ mất 3 năm để hoàn thành. Khi đó, sinh viên sẽ được sở hữu tấm bằng giá trị – được công nhận trên toàn thế giới. Đồng thời, được nhận vào làm việc luôn tại đơn vị bạn học tập, thực hành sau khi tốt nghiệp. Với mức thu nhập cao lên tới 75 triệu VNĐ

 

Sở dĩ có điều này là do nền kinh tế Đức luôn có tốc độ tăng trưởng ở mức cao. Đa dạng nhiều ngành nghề, lĩnh vực nhưng lực lượng trong nước lại không đáp ứng đủ. Do đó, đảm bảo việc làm đầu ra chính là một cách để Đức giữ chân nguồn nhân lực quốc tế ở lại làm việc.

 

Cơ hội định cư Đức và bảo lãnh người thân

Để có quốc tịch Đức cần đáp ứng những điều kiện nhất định

Do có chính sách khuyến khích người lao động ở lại Đức làm việc sau học tập. Nên một trong những lợi ích du nghề tại Đức mang đến tiếp theo là sau 3 năm học tập và 2 năm đi làm đúng ngành nghề du học sinh có thể định cư lâu dài tại Đức và trở thành công dân toàn cầu. Hoàn toàn có thể bảo lãnh thân nhân sang Đức với những điều kiện khá dễ dàng. Một số ngành nghề “Hot” đem đến cơ hội định cư Đức cao phải kể đến như: du học nghề Đức ngành NHKS, du học nghề Đức ngành điều dưỡng, và ngành kỹ thuật.

 

Được hưởng an sinh xã hội như người Đức

 

Không chỉ có những lợi ích về môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp. Trong thời gian du học nghề Đức sinh viên quốc tế còn được hưởng những hỗ trợ, quyền lợi về an sinh xã hội. Bao gồm được hưởng hệ thống phúc lợi xã hội hàng đầu. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh khi phát sinh vấn đề sức khỏe sẽ được chi trả toàn bộ.

 

Với những thông tin cung cấp trên đây, chắc hẳn bạn đã có những lựa chọn về chương trình du học phù hợp cho bản thân rồi đúng không? Tất nhiên dù là lựa chọn nào thì cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Tân Thành tin rằng nếu có sự quyết tâm, nỗ lực và chuẩn bị hành trang ngôn ngữ thật tốt bạn sẽ vượt qua tất cả.

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết về những chương trình du học nghề tại Đức. Hãy liên hệ ngay với Tân Thành Education để được tư vấn miễn phí!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo