Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức “bách phát bách trúng”

Phỏng vấn visa Đức là vòng thử thách cuối cùng của trung tâm tiếp nhận thị thực (VFS Global) để bạn có thể sở hữu tấm vé thông hành quyền lực. Tuy nhiên, đây cũng trở thành nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ, bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể khiến bao nhiêu công sức bạn chuẩn bị cho hành trình du học này tan theo bọt biển. Hiểu được lo lắng khó khăn sinh viên gặp phải, Tân Thành Education quyết định chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức “bách phát bách trúng” đã giúp rất nhiều học viên của chúng tôi thành công.

1. Kinh nghiệm trước khi đi phỏng vấn xin visa Đức

Thông thường, các bạn trẻ khi xin visa thường bị tâm lý, khiến kết quả không được như mong đợi. Tuy nhiên, kinh nghiệm xin visa Đức là bạn chỉ cần có những bước chuẩn bị thật tốt về hồ sơ, tinh thần thì quá trình này sẽ thuận lợi và kết quả đạt được sẽ như ý hơn.

1.1 Chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp 

Trước khi phỏng vấn, chuẩn bị một bộ hồ sơ ” đẹp” với đầy đủ giấy tờ theo quy định được thông báo trước là điều kiện tiên quyết giúp sinh viên thành công. Đây cũng là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức được nhiều đơn vị hướng tới cho du học sinh. Đừng quên việc rà soát kỹ lại những giấy tờ, hồ sơ theo quy định. Bởi chỉ cần thiếu một trong những giấy tờ quan trọng này, bạn sẽ không được bổ sung mà bị trả lại hồ sơ. Điều này đồng nghĩa với việc phải chuẩn bị hồ sơ và làm lại các khâu xin visa từ đầu.

Việc giấy tờ trong hồ sơ được sắp xếp khoa học và chứng minh được tài chính cũng sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà xét duyệt. Lưu ý khâu này là yếu tố quan trọng góp phần quyết định khả năng đỗ visa của sinh viên. Vì vậy, cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng.

1.2 Tham khảo các câu hỏi, thực hiện cuộc phỏng vấn nháp 

Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức mang lại kết quả cực tốt. Chính là tìm hiểu trước các câu hỏi thông dụng thường dùng khi phỏng vấn. Như một lẽ đương nhiên, có sự chủ động chuẩn bị câu hỏi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình phỏng vấn với nhân viên ở VFS Global.

Một số câu hỏi phổ biến thường gặp khi phỏng vấn xin visa của VFS Global như sau:

– Những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân như: Họ tên, quê quán, tuổi, địa chỉ tạm trú…

– Mục đích sang Đức của bạn là gì? (Du học nghề, công tác, thăm người thân, du lịch…)

– Bạn có người thân hay bạn bè tại Đức không? Nếu có thì mối quan hệ giữa bạn và người đó như thế nào? Hiện người đó đang ở đâu, làm việc hoạt động trong lĩnh vực gì tại Đức?

– Bạn định ở Đức trong thời gian bao lâu? Có dự định định cư lâu dài hay không

– Bạn biết tiếng Đức hay ngôn ngữ nào khác?

– Kinh phí đi du học nghề Đức bạn lấy từ đâu?

….

Ngoài việc tìm hiểu trước các mẫu câu hỏi để quá trình phỏng vấn suôn sẻ, trả lời nhanh nhạy đạt kết quả cao. Bạn nên cùng người thân tập duyệt phỏng vấn “nháp” ở nhà. Du học nghề Đức cùng Tân Thành Education, các bước trên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ngoài truyền lại kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức bách phát bách trúng; bạn sẽ được hỗ trợ tập luyện phỏng vấn trước. Đảm bảo đạt tỷ lệ đỗ visa là 100%.

1.3 Đặt lịch phỏng vấn và đảm bảo đúng thời gian 

Để chủ động về thời gian và tránh vỡ kế hoạch của mình, việc đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Đức là một bước rất cần thiết và quan trọng. Thường thì sinh viên sẽ chỉ tập trung vào làm hồ sơ giấy tờ mà quên mất đi việc đặt trước lịch hẹn. Để đảm bảo có thể sở hữu tấm vé thông hành đúng thời gian dự định. Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức là hãy đặt lịch sớm trên website VFS Global trước khoảng 2-3 tuần. 

Chú ý những thông tin điền vào đăng ký đặt lịch hẹn cần phải chính xác. Trong trường hợp chẳng may điền sai thông tin nào đó. Hãy chủ động hủy lịch trong thời gian sớm nhất có thể và đặt lại thật chính xác nhé. Việc không hủy lịch và cũng không đến theo lịch đã hẹn rất có thể sẽ khiến bạn bị khóa đăng ký lịch hẹn. 

Dù là đăng ký du học ở đâu cũng vậy thôi, bạn nên đến đúng hẹn. Tốt nhất là đến sớm trước tầm 15 phút để có thêm thời gian chuẩn bị về mặt tinh thần cũng như hồ sơ giấy tờ trong buổi phỏng vấn.

2. Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa Đức

Khi đã có một bộ hồ sơ đầy đủ, sự tự tin cho buổi phỏng vấn visa Đức. Thì một số kinh nghiệm trong buổi phỏng vấn sau đây sẽ giúp bạn ăn điểm.

2.1 Trang phục lịch sự

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn visa Đức. Cách ăn mặc trong trường hợp này sẽ phản ánh sự lịch sự, tôn trọng của bạn đối với những vị giám khảo phỏng vấn. Do đó, trang phục chỉnh tề, nhã nhặn, gọn gàng sẽ tạo được thiện cảm tốt.

2.2 Thái độ khi phỏng vấn visa Đức

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức, là hãy giữ cho bản thân một tâm lý thoải mái, bình tĩnh. Thể hiện thái độ tích cực, nghe kỹ câu hỏi và trả lời một cách chính xác, ngắn gọn đúng vào trọng tâm. Tránh nói lan man sẽ khiến VFS Global đánh giá kết quả không tốt. Lưu ý, trong quá trình phỏng vấn hãy hướng ánh mắt nhìn vào người đặt câu hỏi và mỉm cười tỏ ra thân thiện nhé.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức mà Tân Thành Education muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc và lo lắng về việc xin visa du học Đức sắp tới. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được hướng dẫn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo