Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả ngay từ khi bắt đầu

Học tiếng Đức như nào là hiệu quả? Có nhiều bạn loay hoay không biết làm thế nào để cải thiện tiếng tiếng Đức của mình tốt hơn. Với những câu hỏi xoay vòng trong đầu vì học mãi mà chưa có sự tiến bộ, cải thiện mặc dù đã rất siêng năng.

Để học ngoại ngữ tốt thì ngoài sự chăm chỉ bạn còn cần phải có cho mình một kế hoạch, định hướng đúng cũng như phương pháp phù hợp. Hãy cùng Tân Thành khám phá những kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả nhất ngay sau đây nhé.

Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

I. Yếu tố nào giúp bạn đạt được kết quả tốt trong tiếng Đức?

– Tìm được giáo viên và trung tâm uy tín, chuyên nghiệp:

Giáo viên có đủ trình độ tiếng Đức (C1) để có thể giảng dạy phù hợp với lứa tuổi và trình độ của học viên. Ngoài ra, vốn ngoại ngữ của mỗi giáo viên cũng cần phong phú đủ để nói đến các chủ đề có liên quan tới chương trình giảng dạy với nội dung chuẩn. Cũng như thể hiện và bày tỏ được được cảm xúc phù hợp về mặt ngôn ngữ.

Giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn tốt cũng là những người có thể tự thiết kế khóa học cho phù hợp với các yêu cầu. Còn trung tâm uy tín là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên chất lượng nêu trên. Đồng thời có các yếu tố học liệu, học phí phù hợp, cơ sở vật chất phục vụ việc học đầy đủ, hiện đại…

– Tìm ra được phương pháp học hiệu quả và phù hợp nhất cho bản thân

Hiện nay có khá nhiều phương tiện để hỗ trợ trong việc học tiếng Đức: kênh Youtube, website học tiếng Đức miễn phí, các phần mềm…

– Chăm chỉ và không được bỏ cuộc, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

Yếu tố quan trọng nhất khi học tiếng Đức và phương pháp học hiệu quả
Để đạt được một kết quả thi trình độ tiếng Đức tốt bao gồm nhiều yếu tố

II. 4 Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả chắc chắn bạn cần áp dụng

1. Tìm hiểu về tiếng Đức trước khi bắt đầu học

Để học tiếng Đức hiệu quả, trước hết bạn nên tìm hiểu qua về ngôn ngữ này trước khi tiếp nhận nó vào như một ngôn ngữ thứ 2 của bản thân. Ví dụ: tiếng Đức viết chữ ra sao? Phát âm trong tiếng Đức như thế nào? Tất nhiên bắt đầu ngôn ngữ nào cũng sẽ là điều mới mẻ, các bạn nên tìm hiểu sơ bộ trước tránh ngỡ ngàng khi bước vào lớp học.

Giai đoạn chính thức tiếp nhận ngôn ngữ bạn sẽ cảm thấy không dễ dàng dù khi mới bắt đầu hay ở bất cứ trình độ nào. Đặc biệt, vấn đề càng trở nên khó khăn với những bạn vốn có tính lười học từ và trí nhớ không sâu. Vì vậy chúng ta cần tìm ra cách học thông minh hơn với mẹo nhớ lâu. Kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả là sự sắp xếp đặc điểm tương tự.

 

2. Học phát âm tiếng Đức chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Bên cạnh đó còn một việc vô cùng quan trọng mà Tân Thành nghĩ có rất nhiều bạn còn mắc phải tới tận bài thi B1 và hiện giờ. Ngay từ ban đầu, hãy chú tâm vào PHÁT ÂM. Những bài phát âm thực sự rất quan trọng, nhưng thường trong các buổi học lại hay bị lãng quên, hoặc các bạn học viên thường xem nhẹ không để tâm học.

Có những bạn đã ý thức được việc quan trong của phát âm nhưng lại ngại nói trong các buổi học, sợ sai trước mặt giáo viên và các bạn. Về nhà thì lười luyện phát âm dẫn đến nói sai “be bét”. Tới khi bắt đầu vào việc luyện nói thì lỗi phát âm sai đã thành quen miệng. Mà đã là thói quen thì cực kì khó sửa và mất thời gian. Và hậu quả là phải bỏ ra thời gian gấp nhiều lần để sửa lỗi và học lại cách phát âm. Chính vì vậy kinh nghiệm là hãy học phát âm tiếng Đức chuẩn ngay từ khi bắt đầu với ngoại ngữ này.

Chinh phục B1 và Visa Đức dễ dàng nếu học đúng cách
Chinh phục B1 và Visa Đức dễ dàng nếu học đúng cách

 

3. Kết bạn với người Đức và giao tiếp thường xuyên

Phương pháp học hiệu quả nhất đó chính là thực hành trò chuyện trực tiếp với người Đức. Lúc đầu, hãy thực hành những đoạn hội thoại đơn giản như: giới thiệu về bản thân, cuộc sống hàng ngày, văn hóa, … Bên cạnh luyện được khả năng phản xạ bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc kết bạn và tìm hiểu văn hóa Đức. Bên cạnh đó, cũng nên luyện viết hàng ngày học cách dùng từ được sửa lỗi sai cho và nắm bắt nhanh chóng các câu phản xạ thông dụng của người Đức.

Thời gian đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm bạn bè nước bản địa, nhưng khi kết bạn một vài người rồi thì có thể luôn tay chat chit và học tập. Các bạn Đức thường khá dễ thương và cởi mở, tuy nhiên chúng ta cũng nên cẩn thận không nên để lộ quá nhiều thông tin cá nhân khi chưa thật sự quen biết.

 

4. Xem và nghe tiếng Đức thông qua phim ảnh, âm nhạc

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học tiếng Đức. Sự tiện lợi của công nghệ giúp bạn học tốt hơn. Trong thế kỷ 21, có rất nhiều ứng dụng cũng như tính năng trên điện thoại giúp bạn sắp xếp giờ giấc luyện tập, ghi chú những những từ mới cần học trong ngày, tuần, tháng. Hay xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin tiếng Đức mọi lúc mọi nơi nếu rảnh.

Cùng Benative luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Lặp đi lặp lại hàng ngày bạn không những quen với tiếng Đức mà còn bắt chước được ngữ điệu, cách phát âm và dùng từ chuẩn Đức. Ngoài ra, hãy thường xuyên đọc và phát âm to để nghe rõ tiếng mình, phát hiện lỗi kịp thời cũng như tạo sự hứng thú, tránh lười biếng hay chán nản.

Hy vọng những kinh nghiệm học tiếng Đức mình chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có những phút giây học tập thoải mái và hiệu quả nhất. Chúc các bạn sớm chinh phục ngôn ngữ này thành công!

Xem thêm:

Cấu trúc bài thi trình độ A1 dân tiếng Đức không thể bỏ qua

Ôn tập Ngữ Pháp Tiếng Đức A1 căn bản nhất không thể bỏ qua

Tư vấnLiên hệ tư vấn Liên hệ tư vấn

Chat FanpageChat Fanpage Chat Fanpage

Chat ZaloChat Zalo Chat Zalo